Thời tiết lạnh khô vào mùa đông dễ làm chúng ta đổ bệnh. Tăng cường
sự khỏe mạnh cho hệ miễn dịch thông qua chế độ ăn uống đặc biệt các loại
trái cây là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe
trong những tháng mùa đông. Hãy cùng Webphunu.net điểm qua một số loại
trái cây tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bạn:
Táo và lê
Loại trái cây giòn giòn này chứa đầy chất antioxidants, giúp cơ thể
phòng chống nhiều bệnh và làm chậm quá trình lão hóa. Trong gần 7.500
loại táo khác nhau, táo Fuji là loại chứa nhiều antioxidants và các chất
khác tốt cho sức khỏe nhất. Vì thế bạn hãy thường xuyên ăn loại trái
cây bổ dưỡng này cho sức khỏe thêm tốt nhé!
Lê chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, giúp hạ lượng cholesterol xấu
(hoặc LDL) trong cơ thể của chúng ta. Hãy dùng lê để chế biến thành một
món cocktail yêu thích trong mùa lạnh này bạn nhé!
Táo và lê chứa nhiều chất oxy hóa tốt cho mùa đông.
Nho và kiwi
Nho giúp giảm nguy cơ nghẽn máu, giảm lượng cholesterol xấu và duy
trì lượng huyết áp vừa phải cho cơ thể chúng mình. Trong khi đó, kiwi là
loại trái cây chứa một lượng cực lớn các chất vitamin, là một nguồn hỗ
trợ rất tốt cho cơ thể chúng ta trong mùa lạnh này đấy.
Nho giúp giảm nguy cơ nghẽn máu, giảm lượng cholesterol xấu và duy trì lượng huyết áp vừa phải cho cơ thể chúng mình.
Quả hồng
Quả hồng chứa nhiều chất xơ antioxidants và chất khoáng hơn cả táo,
vì thế, đây chính là một loại trái cây cực tốt mà các bạn nên chọn cho
mình vào mùa lạnh này.
Chuối
Mặc dù là một loại quả có quanh năm nhưng chuối cũng được xếp vào
danh sách những loại trái cây giúp tăng cường cho hệ miễn dịch khi đông
về. Đây là nguồn cung cấp kali, chất xơ và vitamin C, góp phần phòng
ngừa nguy cơ nhiễm bệnh cảm và cúm. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý nhất ở
chuối đó chính là hàm lượng vitamin B6 cực kỳ dồi dào. Loại vitamin này
đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự khỏe mạnh của hệ thống
miễn dịch trong cơ thể.
Cam cũng là một loại trái cây tốt cho hệ miễn dịch của bạn trong mùa đông.
Cam, bưởi và quýt
Trong cam tươi có nước 87,5%, protit 0,9%, gluxit 8,4%, axit hữu cơ
1,3%, cellulose 1,6%, canxi 34mg%, sắt 23mg%, caroten 0,4mg%, vitamin C
40mg%. Đây là các loại quả giàu vitamin A và vitamin C, hữu ích cho một
làn da sáng bóng trong mùa đông lạnh giá.
Sự kết hợp của chất chống oxy hóa cao (vitamin C) và flavonoid có
trong cam, quýt khiến nó trở thành loại hoa quả có tác dụng tăng cường
sức khỏe. Nó cũng là loại quả giúp làm giảm bớt chứng ho, khản tiếng -
một chứng bệnh thường xuất hiện trong mùa đông. Mùa đông những người
bệnh tim mạch, huyết áp và tiểu đường thường có xu hướng bệnh nặng hơn,
bưởi cũng có tác dụng giúp phòng bệnh rất tốt.
Nam việt quất
Loại trái cây này là một lựa chọn khá tốt trong mùa đông khi bạn
muốn đẩy mạnh hoạt động của hệ miễn dịch. Nước ép từ quả nam việt quất
sẽ giúp cơ thể đánh bại sự viêm nhiễm từ các bệnh cảm lạnh và cúm. Chúng
còn chứa các hợp chất có khả năng ngăn chặn vi khuẩn, giúp ngăn ngừa sự
hình thành các khối u trong cơ thể. Nam việt quất còn nổi tiếng với khả
năng chữa trị bệnh nhiễmtrùng đường tiểu cũng như ngăn chặn sự hình
thành các mảng bám trên răng.Trong loại quả này có chứa a-xít quince,
loại a-xít giúp phòng ngừa sự hìnhthành các viên sỏi không tan trong
thận. Những viên sỏi này thường được hìnhthành từ sự kết hợp giữa
phốt-pho và các ion sắt. Nhờ đó, sử dụng nam việt quất thường xuyên sẽ
làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.
0 comments:
Đăng nhận xét