6 món ngon khoẻ đẹp không ngờ được làm từ máy làm sữa đậu nành
Đam mê ẩm thực và truyền cảm hứng, Phan Anh Esheep – tác giả của cookbook nổi tiếng “39 vị yêu” không ngần ngại chia sẻ loạt công thức 6 món ăn dễ làm, đẹp mắt, đặc biệt vô cùng có lợi cho sức khỏe và vóc dáng của chị em phụ nữ.
6 món ngon hoàn toàn được làm từ máy làm sữa đậu nành BlueStonedưới đây sẽ là “kim chỉ nam” lý tưởng cho thực đơn ngày Hè của phái đẹp: thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ hữu hiệu trong việc chăm sóc sắc đẹp.
Lassi Trà Xanh
Nguyên liệu: 3 hộp sữa chua có đường 100ml; 3 quả chuối chín; 360 ml sữa tươi có đường; 10g bột trà xanh matcha; Đá xay; Kem tươi whipping cream
Thực hiện: chuối lột vỏ, cắt hạt lựu, bỏ cùng các nguyên liệu còn lại trừ kem tươi vào máy làm sữa đậu nành, sao cho vừa mức vạch trung bình (1100ml), chọn chế độ Juice (Sinh tố). Sau ít phút hoàn tất, rót Lassi ra ly, xịt kem tươi lên và thưởng thức lạnh.
Mocktail dứa Tây Ban Nha (Pina Colada)
Nguyên liệu: 1 trái dứa lớn hoặc 2 trái dứa vừa (cho 03 ly Mocktail); 2 ly nước cốt dừa đậm đặc; 1 ly rượu Rum; 3 ly nước dứa hộp; 2 ly đá xay; 1 muỗng tinh chất hạnh nhân
Thực hiện: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt hạt lựu. Bỏ toàn bộ nguyên liệu cùng đá xay vào máy BlueStone sao cho vừa đủ mức vạch trung bình (1100ml) và chọn chế độ Juice (sinh tố). Sau ít phút. rót mocktail ra các ly cao, trang trí với khoanh dứa và thưởng thức khi còn lạnh.
Rau câu sữa bắp phô mai
Nguyên liệu: 2 trái bắp ngọt; 1½ ly đường kính; 6 ly nước; 1 hộp 180ml sữa tươi; 1 gói bột thạch rau câu Aga-Aga 10g hoặc rau câu dẻo kiểu Nhật; các viên phomai tươi vị sữa
Thực hiện:
- Bắp lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch, tách lấy hạt. Đong lấy 3 lần ½ ly hạt bắp, bỏ vào máy cùng đường, nước, sữa tươi. Chọn chế độ Grains (ngũ cốc). Sau vài phút hoàn thành, dùng rây lọc bỏ bã bắp, ta được khoảng 1 lít nước sữa bắp.
- Ngâm bột thạch với khoảng 2 ly nước, quay chảy bằng lò vi sóng khoảng 30-45 giây cho đến khi nước sôi, bột thạch tan hoàn toàn HOẶC đun trên bếp nhỏ lửa cho đến khi bột thạch tan hoàn toàn. Trút bột thạch vào sữa bắp quấy đều.
- Đổ lớp thạch mỏng khoảng 1cm vào các khuôn rồi đặt vào ngăn đá trong 1-2 phút. Xếp viên phomai vào giữa khuôn, tiếp tục đổ nốt lượng sữa bắp còn lại cho đầy khuôn.
- Để nguội hoàn toàn trong ít phút rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi rau câu lạnh sâu. Đổ rau câu ra đĩa và thưởng thức khi mát lạnh.
Sữa gạo Hàn Quốc
Nguyên liệu: ½ ly gạo tám thơm; ½ ly gạo nếp cái hoa vàng; 5 ly sữa tươi có đường; 5 ly nước; 1/2 ly đường; 1 trái vanilla tươi hoặc ½ muỗng cà phê tinh chất vanilla
Thực hiện: Rửa qua gạo (không vo kỹ) rồi ngâm gạo tẻ cùng gạo nếp với 5 ly nước trong khoảng 15 -20 phút cho gạo hơi nở ra. Lọc gạo cho ráo nước, phần nước gạo trút luôn vào máy. Đặt chảo lên bếp, rang và đảo đều gạo cho đến khi gạo hơi thơm, xém vàng (5 phút).Cho gạo, sữa tươi, đường, vanilla vào máy, chọn chế độ Grains (ngũ cốc). Sau vài phút, rót sữa gạo ra bình, để nguội.
Sữa đậu nành khoai môn
Nguyên liệu: ½ ly hạt đậu nành khô; 1 củ khoai lang tím nhỏ; 1 củ khoai môn tím nhỏ; 1½ ly đường; 8 ly nước
Thực hiện: Đậu nành rửa sạch, ngâm nở từ 5-8 tiếng, vớt ra rửa lại, bóc bỏ vỏ rồi để ráo. Khoai lang tím và khoai môn tím gọt vỏ, cắt hạt lựu, đong mỗi loại lấy 1 ly, cho vào máy làm sữa đậu nành. Cho các nguyên liệu còn lại vào, chọn chế độ Rice Paste/Porridge (cháo dinh dưỡng). Sau ít phút hoàn tất, đổ sữa ra bình để nguội.
Tào phớ hoa nhài
Nguyên liệu: 2 ly đậu nành khô; 8 ly nước; 5g đường nho; 5 muỗng nước lọc để nguội (không dùng nước nóng); 200g đường nâu; 1 nắm hoa nhài khô hoặc tươi; 2 cái lá nếp (lá dứa)
Thực hiện:
- Đậu nành rửa sạch, ngâm nước khoảng 5-8 tiếng cho nở; rửa lại thật sạch, bóc bỏ bớp vỏ, cho vào máy cùng nước, chọn chế độ Soaked Soybean (Đậu ngâm). Sau ít phút, lọc bỏ bã đậu, ta sẽ được khoảng 1 lít sữa đậm đặc. Giữ nước đậu trong bình.
- Nhanh chóng bắt đầu làm tào phớ ngay khi sữa còn ấm vì tào phớ chỉ có thể đông khi nóng. Không nên làm tào phớ trong phòng máy lạnh vì sẽ dễ giảm nhanh nhiệt độ của sữa.
- Cho đường nho vào khay thủy tinh/tô, cho nước lọc đun sôi để nguội vào, nhẹ nhàng lắc khay cho đường tan đều và láng kín đáy khay. Nhanh tay rót 1 lít sữa đậu nành đậm đặc đang nóng ấm vào khay. Luôn giữ khay ở nhiệt độ ấm. Sau khoảng 30 phút ta được tào phớ đã đông đặc và mịn mượt. Để tô vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức.
- Trong lúc chờ tào phớ đông đặc, đun đường đường nâu với 1 lít nước, lá dứa và hoa nhài cho đến khi đường tan, thơm mùi lá dứa hoa nhài. Để nước đường nguội hoàn toàn.Tào phớ và nước đường để lạnh trước khi thưởng thức.
Với tính năng đa dạng và cơ chế linh hoạt, dễ dàng vệ sinh, an toàn tuyệt đối, máy làm sữa đậu nành BlueStone là giải pháp chế biến toàn diện giúp các nàng thực hiện cả 6 món ngon trên. Không chỉ dừng lại ở đó, BlueStone còn có thể làm nên nhiều thực đơn phong phú hơn nữa, đảm bảo vừa đẹp mắt vừa ngon miệng lại bổ dưỡng như món súp bí đỏ cà rốt hoặc cháo gà nấm hương độc đáo thơm ngon, hay những ly sinh tố xoài hoặc sinh tố lê – dưa chuột mát lạnh…
0 comments:
Đăng nhận xét