Hướng dẫn cách ướp thịt nướng ngon giúp bạn có bữa tiệc nướng tuyệt hảo
Trong danh sách các món ăn ngon nhất, món nướng luôn nằm ở vị trí đầu tiên, và như vậy cũng có nghĩa là nó cũng rất khó nhằn. Hẳn hầu hết chúng ta đều gặp vấn đề với việc ướp thịt nướng sao cho ngon.
Trong khả năng của mình, nau.vn xin hướng dẫn các bạn một vài cách ướp thịt nướng ngon, dưới đây là cách ướp thịt nướng dành cho 3 loại thịt phổ biến là bò, heo và gà.
• Cách ướp thịt heo nướng:
- Nguyên liệu ướp thịt heo nướng:
+ 1kg thịt nạc vai (khi cắt thịt, các bạn nên cắt mỏng một tí để gia vị dễ thấm hơn nhé)
+ Hành tím, tỏi băm
+ 3M nước mắm, 2M đường nâu, 1M bột ngọt, 2M nước màu (nước hàng), hạt tiêu, dầu hào
+ 1kg thịt nạc vai (khi cắt thịt, các bạn nên cắt mỏng một tí để gia vị dễ thấm hơn nhé)
+ Hành tím, tỏi băm
+ 3M nước mắm, 2M đường nâu, 1M bột ngọt, 2M nước màu (nước hàng), hạt tiêu, dầu hào
- Để vào tủ lạnh ướp 5-6 tiếng trước khi nướng.
• Cách ướp thịt bò nướng:
- Làm nước sốt: Các bạn cho vào tô một ít sả, ít bột cà ri, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, ít tương ớt, ít tiêu. Trộn đều. Cho thêm ít tỏi băm vào tiếp tục trộn đều.
- Sau đó các bạn cho thịt bò vào trộn đều với nước sốt và xiên thịt.
- Quét dầu ăn đã nấu lên thịt trước khi nướng.
• Cách ướp thịt gà nướng:
- Nguyên liệu ướp thịt gà nướng:
+ 4 đùi gà
+ 1muỗng canh tương ớt
+ 3 muỗng canh mật ong
+ 2 muỗng canh nước tương
+ ½ muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh hạt nêm
+ 1 muỗng canh đường
+ 1 muỗng cà phê ớt bột
+ 2/3 muỗng canh dầu hào
+ 1muỗng canh tương ớt
+ 3 muỗng canh mật ong
+ 2 muỗng canh nước tương
+ ½ muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh hạt nêm
+ 1 muỗng canh đường
+ 1 muỗng cà phê ớt bột
+ 2/3 muỗng canh dầu hào
- Cách ướp thịt gà nướng:
+ Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
+ Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp nửa ngày.
+ Trước khi nướng, các bạn nhớ phết nước sốt lên.
Nau.vn tổng hợp kinh nghiệm của nhiều chị em trong lĩnh vực nấu nướng, và mách nhỏ cho bạn vài điều:
+ Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
+ Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp nửa ngày.
+ Trước khi nướng, các bạn nhớ phết nước sốt lên.
Nau.vn tổng hợp kinh nghiệm của nhiều chị em trong lĩnh vực nấu nướng, và mách nhỏ cho bạn vài điều:
- Tùy theo sở thích mỗi người, có thể bạn sẽ không thích vị khét của hành và tỏi khi nướng lên, nếu như vậy nau.vn khuyên bạn nên dùng nước cốt hành, tỏi khi ướp thay vì hành, tỏi băm nhỏ. Và nhớ là đối với nước cốt hành tím, các bạn chịu khó chỉ ướp 2 tiếng trước khi nướng mà thôi, nếu để lâu quá sẽ tạo ra mùi khó ăn, làm thịt nướng của chúng ta mất ngon.
- Đa phần chúng ta đều có thói quen sử dụng đường cát để ướp thịt, đây là một điều đúng đắn vì đường phèn sẽ làm thịt cháy rất nhanh
- Nếu bạn ướp thịt với thời gian lâu, nên thường xuyên trộn đều để thịt ngấm gia vị tốt hơn
- Nếu các bạn muốn thịt mềm hơn, khi ướp thịt có thể vắt thêm nước cam sành cho vào thịt, hoặc ướp thịt với sữa đặc có đường. Đặc biệt là sữa đặc có đường sẽ làm cho món thịt của các bạn vừa mềm vừa ngọt, rất ngon đấy!
Hi vọng với những cách ướp thịt nướng mà nau.vn hướng dẫn, các bạn sẽ có thể làm được những món nướng ngon lành để chiêu đãi cả gia đình, hoặc trổ tài với bạn bè trong các dịp dã ngoại đáng nhớ nhé!
Hi vọng với những cách ướp thịt nướng mà nau.vn hướng dẫn, các bạn sẽ có thể làm được những món nướng ngon lành để chiêu đãi cả gia đình, hoặc trổ tài với bạn bè trong các dịp dã ngoại đáng nhớ nhé!
0 comments:
Đăng nhận xét