Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015


Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn

Thứ Ba, ngày 14/07/2015 00:05 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Bánh mì sữa dừa thơm ngon sẽ là bữa ăn sáng hấp dẫn cho bạn.
Nguyên liệu:
- 2/3 chén heavy cream để ở nhiệt độ phòng
- 247ml sữa tươi + 15ml sữa tươi để ở nhiệt độ phòng
- 1 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
- 65g đường; 50g bột bánh (cake flour); 440g bột mì; 5g men khô; 7.5g muối
Nhân bánh:
- 90g bơ mềm, 45g đường cát; 45g bột cake flour; 1/4 chén sữa bột khô; 1/2 chén dừa nạo sấy
Lớp phủ bề mặt bánh:
- 1/3 chén bột cake flour; 45g bơ mềm; 70g đường; 1 quả trứng đánh với 15ml nước; 15g vừng rang; 15g đường hòa tan vơi 15ml nước
Cách làm:
Bước 1: Làm bánh 
Trong một bát của máy trộn, cho heavy cream, sữa, trứng, đường, cake flour, bột mì; men và muối. Bật máy trộn ở tốc độ nhỏ nhất.
 Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn - 1
Trộn trong 15 phút, thỉnh thoảng dừng máy trộn để dùng phới cạo bột hai bên thành bát. Sau 15 phút, bột đã sẵn sàng. Bọc bát bằng khăn ẩm để ở một nơi ấm trong 1 giờ. Bột sẽ nở ra.
 Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn - 2
Bước 2: Làm nhân
Trong khi đó, kết hợp các nguyên liệu làm nhân trong một bát, để sang một bên.
Bước 3: Sau khi bột bánh mì đã xong, cho bột lại vào máy trộn vào trộn từ từ thêm 5 phút để không còn bong bóng khí.
 Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn - 3
Đổ bột lên bề mặt phẳng và cắt bột thành 12 miếng bằng nhau.
Tạo mỗi miếng bột thành hình bầu dục bằng tay cả bạn có chiều dài khoảng 10cm với chiều rộng là 7.5cm.
 Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn - 4
Phết hỗn hợp nhân vào giữa miếng bột và cuộn bột lại như điếu xì gà rồi nhét hai phần đuôi bánh lại cho kín.
 Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn - 5
 Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn - 6
Để bánh ra một tờ giấy nướng, che bằng một chiếc khăn sạch. Để 45 phút cho bột nở thêm.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F.
Làm lớp phủ mặt bánh, trộn bột cake flour, bơ, đường với nhau rồi cho vào bao bắt bông kem.
Sau khi ủ bánh xong, phết hỗn hợp trứng đánh tan với nước lên mặt bột bánh, bóp hai đường hỗn hợp cake flour bơ sọc ngang thân bánh.
 Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn - 7
 Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn - 8
 Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn - 9
Rắc ít vừng rang lên rồi nướng bánh trong 15-17 phút cho đến khi bánh vàng.
Lấy bánh ra khỏi lò, phết nước đường lên là được.
 Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn - 10
 Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn - 11
 Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn - 12
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì sữa dừa nhé!
Theo Như Lan (Thewoks) (Khám phá)

0 comments:

Đăng nhận xét

BÁN TÒA VĂN PHÒNG GẤP

BÁN TÒA VĂN PHÒNG GẤP
TẠI TRUNG HÒA CẦU GIẤY HÀ NỘI

Mẹo trị HO miễn phí

Mẹo trị HO miễn phí
Cho BÉ và NGƯỜI GIÀ

Mua nhà không sổ đỏ?

BÍ MẬT TUYỆT VỜI ĐŨA TRE

BÍ MẬT TUYỆT VỜI ĐŨA TRE
KHỎE TẠI NHÀ

Categories

Bí kíp cho bà mẹ trẻ

Bí kíp cho bà mẹ trẻ
Nhiều sữa hơn cho bé

Mua nhà Hà Nội đẹp, rẻ, an toàn

Mua nhà Hà Nội đẹp, rẻ, an toàn
Có ngân hàng bảo đảm

Tham khảo Tử vi năm ĐINH DẬU 2017

Tham khảo Tử vi năm ĐINH DẬU 2017
Chút tâm linh cho ai cần năm ĐINH DẬU 2017

Tại sao khi uống BIA

Tại sao khi uống BIA
anh em hay nghĩ đến PHỤ NỮ ĐẸP?

Muốn làm mọi thứ thế nào, vào Google và gõ cái này là ra

Muốn làm mọi thứ thế nào, vào Google và gõ cái này là ra
làm thế nào, sao phải hỏi

Khi NĐT chung cư chọn VITC để giảm tới 20%

Khi NĐT chung cư chọn VITC để giảm tới 20%
Tiền trần sàn giảm tới 20%

1.5 tỷ nhà ở luôn Q.Đống Đa,nhà mặt đất, ngõ rộng

1.5 tỷ nhà ở luôn Q.Đống Đa,nhà mặt đất, ngõ rộng
30tr/m2, sổ đỏ, mới hoàn thiện, phố Trường Chinh

Đại hội quảng cáo lớn nhất năm 2013

Đại hội quảng cáo lớn nhất năm 2013
Đại hội quảng cáo châu Á lần thứ 28 sau hơn 50 năm được tổ chức lần đầu tại Việt Nam tháng 11/2013 >> click ảnh trên