Cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu xanh mứt bí
Thứ Tư, ngày 16/09/2015 07:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Cách làm bánh Trung thu
Món bánh nướng nhân đậu xanh mứt bí vừa ngon lại không khó làm, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 400gr bột mì- 2 lòng đỏ trứng gà- 190ml nước đường bánh nướng- 85ml dầu
Cho phần nhân đậu xanh:
- 300gr đậu xanh không vỏ- 170gr đường- 80gr bột bánh dẻo +120 ml dầu trộn chung trong 1 cái chén.- 30gr mứt bí thái nhỏ- 1/3 muỗng cà phê muối- 8 lòng đỏ trứng muối ngâm qua rượu và gừng, sau đó nướng 10-15 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C.
Phần quét lên mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa. Đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây
Thực hiện:
1. Làm phần nhân
- Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng. Sau đó vo sạch.
- Cho đậu xanh còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.
- Cho nhân đậu xanh đã xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với dầu ăn và bột, bắc lên bếp sên với lửa vừa. Khi nhân bắt đầu quyện thành một khối bạn hạ lửa thấp tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại một khối không dính nồi thì thêm mứt bí vào sên thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
2. Làm phần vỏ bánh
- Cho đường, dầu, mạch nha và trứng váo 1 cái tô hòa tan.
- Cho bột ra âu to, vét một khoảng trống ở giữa rồi cho nước đường vào nhồi. Nhồi cho bột mịn dẻo. Khi kéo bột bạn thấy bột kéo dài không rời rạc là bột chuẩn.
- Cân bột và nhân ở tỷ lệ 1:2 tức nhân 2 bột 1. Để dễ làm bạn lấy bột ấn vào khuôn và lấy ra cân bao nhiêu rồi sau đó bạn phân chia vỏ và nhân. Nếu bạn làm khuôn 200gr thì bạn cân bột 70gr và nhân 130gr kể cả lòng đỏ trứng muối.
- Nhân bạn cho lòng đỏ vào giữa rồi vo tròn lại.
- Đè dẹp miếng bột ra rồi cho nhân vào giữa vo tròn lại (giống như làm chè trôi nước). Bạn cứ từ từ viên tròn miếng bột phủ hết phần nhân. Vì lúc này bột rất dẻo nên bạn yên tâm làm đừng sợ bị nứt bánh.
Phủ 1 lớp bột mì mỏng vào khuôn sau đó cho cục bột có nhân vào ấn mạnh và đều. Sau đó lấy bánh ra xếp lên khay nướng. Dùng bình xịt phun 1 lần nước trước trước khi nướng. Chỉ xịt nước sơ qua, không phải phun nước làm ướt bánh.
4. Phần trứng thoa mặt bánh
- Lòng đỏ trứng đánh hơi nổi với 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước lã, 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá, 1 giọt màu vàng thực phẩm.
5. Công đoạn nướng bánh
- Mở lò 210 độ C hai lửa để nóng trước 10 phút.
- Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng 5 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu nướng nhân đậu xanh mứt bí!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
0 comments:
Đăng nhận xét