Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Thứ Năm, ngày 28/01/2016 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon ngày Tết
Mộc nhĩ, nấm hương là hai món đồ khô không thể thiếu trong tủ bếp của bà nội trợ. Ngày Tết, nhiều món ăn được chế biến với 2 loại nguyên liệu này. Dưới đây là cách chọn mộc nhĩ, nấm hương ngon nhất...

Cách chọn mộc nhĩ ngon
Mộc nhĩ thường được chia làm 3 loại: mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng và mao mộc nhĩ.
- Chọn loại mộc nhĩ cánh to, dày thì ăn sẽ ngon và giòn. Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì vì loại này chỉ cần ngâm vào nước ấm đã bị nhũn.
- Không chọn mộc nhĩ có vết đen hay màu đỏ cam.
- Dùng tay nắm vài cái, sau khi bỏ tay ra, viền mộc nhĩ có tính đàn hồi nhanh chóng duỗi ra, có nghĩa là hàm lượng nước ít thì đấy là loại mộc nhĩ tốt.
Mộc nhĩ đen ngon có màu đen bóng, mỏng cánh, nhẹ và trông sáng, sạch, một mặt có màu xam xám, sờ tay vào thấy khô ráo, không có cảm giác sàn sạn, ngửi không thấy mùi lạ. Nếu mộc nhĩ có nhúng lưu huỳnh, khi ăn có vị hơi tê hoặc cay đầu lưỡi.
 Bí quyết chọn mộc nhĩ, nấm hương ngon, không hóa chất - 1
Mộc nhĩ đen
Mộc nhĩ trắng khô ngon có màu trắng, đôi khi pha lẫn chút màu vàng, mập và dày cánh, sờ có cảm giác dẻo rắn.

Mộc nhĩ mua về cần bảo quản trong túi nilon khô ráo để tránh bị biến chất, gây độc.
Cách chọn nấm hương ngon
Có 3 loại nấm hương quen dùng là: nấm hoa, nấm mùa đông (nấm đông) và nấm hương (hương tẩm).
- Nấm hoa: chóp đỉnh màu đen nhạt, có hoa văn, những đường hoa văn khi khô sẽ vằn nổi lên, màu trắng, phần cuối nếp sau khi đã qua khâu sao bằng lửa than đỏ sẽ có màu vàng nhạt. Trời càng lạnh thì nấm hoa càng nở rộng, và chất lượng càng ngon hơn, thịt dày, non mịn, giòn tan.
 Bí quyết chọn mộc nhĩ, nấm hương ngon, không hóa chất - 2
Nấm hương rừng có chân nấm dài
- Nấm đông: chóp đỉnh màu đen, phần cuốn nếp cũng có màu vàng nhạt, thịt tương đối dày, khi ăn cũng thấy giòn tan, dư vị ngọt tươi.
- Nấm hương: có hình cái dù, mỡ, thịt mỏng, không mịn thớ lắm, cũng không giòn tan.
Khi chọn mua nấm hương cần phân biệt được hương vị, ấn tay vào “tán dù” của cây nấm, rồi vừa bỏ tay vừa hít ngửi, nếu mùi hương thuần khiết thì đấy là nấm ngon. Mặt trên của dù có màu vàng hay trắng là ngon.
Ngoài ra, nấm hương rừng có thể phân biệt khi thấy chân nấm dài, mũ nấm xòe rộng.
Chúc các bạn lựa chọn được loại mộc nhĩ, nấm hương ngon!

0 comments:

Đăng nhận xét

BÁN TÒA VĂN PHÒNG GẤP

BÁN TÒA VĂN PHÒNG GẤP
TẠI TRUNG HÒA CẦU GIẤY HÀ NỘI

Mẹo trị HO miễn phí

Mẹo trị HO miễn phí
Cho BÉ và NGƯỜI GIÀ

Mua nhà không sổ đỏ?

BÍ MẬT TUYỆT VỜI ĐŨA TRE

BÍ MẬT TUYỆT VỜI ĐŨA TRE
KHỎE TẠI NHÀ

Categories

Bí kíp cho bà mẹ trẻ

Bí kíp cho bà mẹ trẻ
Nhiều sữa hơn cho bé

Mua nhà Hà Nội đẹp, rẻ, an toàn

Mua nhà Hà Nội đẹp, rẻ, an toàn
Có ngân hàng bảo đảm

Tham khảo Tử vi năm ĐINH DẬU 2017

Tham khảo Tử vi năm ĐINH DẬU 2017
Chút tâm linh cho ai cần năm ĐINH DẬU 2017

Tại sao khi uống BIA

Tại sao khi uống BIA
anh em hay nghĩ đến PHỤ NỮ ĐẸP?

Muốn làm mọi thứ thế nào, vào Google và gõ cái này là ra

Muốn làm mọi thứ thế nào, vào Google và gõ cái này là ra
làm thế nào, sao phải hỏi

Khi NĐT chung cư chọn VITC để giảm tới 20%

Khi NĐT chung cư chọn VITC để giảm tới 20%
Tiền trần sàn giảm tới 20%

1.5 tỷ nhà ở luôn Q.Đống Đa,nhà mặt đất, ngõ rộng

1.5 tỷ nhà ở luôn Q.Đống Đa,nhà mặt đất, ngõ rộng
30tr/m2, sổ đỏ, mới hoàn thiện, phố Trường Chinh

Đại hội quảng cáo lớn nhất năm 2013

Đại hội quảng cáo lớn nhất năm 2013
Đại hội quảng cáo châu Á lần thứ 28 sau hơn 50 năm được tổ chức lần đầu tại Việt Nam tháng 11/2013 >> click ảnh trên