Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

/
/
Món cá lăng xốt chua ngọt riềng mẻ theo công thức nấu ăn của đầu bếp Chiếc thìa vàng có sự pha trộn của phong cách nấu ăn của miền Bắc, với kỹ thuật nấu nướng của phương Tây.

Nguyên liệu theo công thức của đầu bếp Chiếc thìa vàng

Nguyên liệu cho cá:
- Cá lăng phi lê: 800 gram
- Bột chiên giòn: 100 gram
- Củ riềng: 20 gram
- Tỏi: 10gram
- Tiêu xay: 1 gram
- Muối: 2 gram
- Dầu ăn: 500 ml

- Hành tây: 100 gramNguyên liệu cho xốt:
- Hành lá: 30 gram
- Cà chua: 100 gram
- Tương cà: 30 gram
- Tương ớt: 30 gram
- Cơm mẻ: 15 gram
- Mắm tôm: 10 gram
- Nước lã: 50 ml
- Củ riềng: 10 gram
- Đường cát: 5 gram
Nau mon ca lang xot chua ngot rieng me hinh anh 1
Món cá lăng xốt chua ngọt riềng mẻ được đầu bếp Chiếc thìa vàng bày ra dĩa.

Hướng dẫn quy trình chế biến

1. Sơ chế cá: Cá làm sạch, cắt miếng vừa ăn và chia làm 4 phần bằng nhau. Củ riềng, tỏi ép lấy nước.
2 .Sơ chế nguyên liệu xốt: Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành tây cắt múi cau. Riềng cắt sợi. Hành lá cắt khúc dài 2,5cm.
3. Chiên cá: Cá ướp với nước ép riềng, tỏi và 2 g muối, 1 g tiêu, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp cho 500 ml dầu vào, đun nóng vừa thì lấy từng miếng cá lăn qua bột chiên giòn khô rồi giũ nhẹ cho rớt bớt phần bột dư, sau đó thả ngay vào chảo chiên cho vàng đều 2 mặt, rồi vớt ra để vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
4. Cách làm nước xốt: Bắc chảo lên bếp, cho 15 ml dầu vừa chiên cá vào, cho riềng cắt sợi vào xào cho thơm, tiếp tục cho hành tây và cà chua vào xào, cho tiếp 30 g tương cà, 30 g tương ớt vào cùng với 50 ml nước lã, khuấy cho đều sau đó nêm vào 10 g mắm tôm, 15 g mẻ, 5 g đường, nấu cho sôi lên, nêm lại vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp.

Hướng dẫn trình bày

Cá xếp ra dĩa, rưới nước xốt lên trên dọn ăn nóng. Có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc ăn chơi.

Lưu ý

Chọn cà chua chín, xốt sẽ có màu đẹp.
Nếu không có cá lăng có thể thay bằng cá chẻm hoặc cá lóc…
Chọn cơm mẻ không vàng quá, vì cơm mẻ già có vị chua gắt, mùi quá nồng, không ngon.
Tán cơm mẻ qua rây cho mịn trước khi cho vào xốt để xốt mịn và quyện đều với các gia vị khác.
Tags: Chiếc thìa vàng: Món cá lăng xốt chua ngọt riềng mẻ,làm thế nào hàng ngày,làm thế nào,món ngon, nấu ăn

0 comments:

Đăng nhận xét

BÁN TÒA VĂN PHÒNG GẤP

BÁN TÒA VĂN PHÒNG GẤP
TẠI TRUNG HÒA CẦU GIẤY HÀ NỘI

Mẹo trị HO miễn phí

Mẹo trị HO miễn phí
Cho BÉ và NGƯỜI GIÀ

Mua nhà không sổ đỏ?

BÍ MẬT TUYỆT VỜI ĐŨA TRE

BÍ MẬT TUYỆT VỜI ĐŨA TRE
KHỎE TẠI NHÀ

Categories

Bí kíp cho bà mẹ trẻ

Bí kíp cho bà mẹ trẻ
Nhiều sữa hơn cho bé

Mua nhà Hà Nội đẹp, rẻ, an toàn

Mua nhà Hà Nội đẹp, rẻ, an toàn
Có ngân hàng bảo đảm

Tham khảo Tử vi năm ĐINH DẬU 2017

Tham khảo Tử vi năm ĐINH DẬU 2017
Chút tâm linh cho ai cần năm ĐINH DẬU 2017

Tại sao khi uống BIA

Tại sao khi uống BIA
anh em hay nghĩ đến PHỤ NỮ ĐẸP?

Muốn làm mọi thứ thế nào, vào Google và gõ cái này là ra

Muốn làm mọi thứ thế nào, vào Google và gõ cái này là ra
làm thế nào, sao phải hỏi

Khi NĐT chung cư chọn VITC để giảm tới 20%

Khi NĐT chung cư chọn VITC để giảm tới 20%
Tiền trần sàn giảm tới 20%

1.5 tỷ nhà ở luôn Q.Đống Đa,nhà mặt đất, ngõ rộng

1.5 tỷ nhà ở luôn Q.Đống Đa,nhà mặt đất, ngõ rộng
30tr/m2, sổ đỏ, mới hoàn thiện, phố Trường Chinh

Đại hội quảng cáo lớn nhất năm 2013

Đại hội quảng cáo lớn nhất năm 2013
Đại hội quảng cáo châu Á lần thứ 28 sau hơn 50 năm được tổ chức lần đầu tại Việt Nam tháng 11/2013 >> click ảnh trên