Hướng dẫn làm nộm chân gà rút xương ngon mà đơn giản.
Món nộm (gỏi) chân gà với vị chua cay, thơm giòn của chân gà chắc chắn sẽ hết veo đầu tiên trong mâm cỗ nhà bạn. Đặc biệt rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày tết đấy. Cùng tìm hiểu bí quyết làm nộm chân gà ngon mà nhanh nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chân gà: 6-8 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: nửa củ
- Gừng: 1 nhánh
- Rau thơm
- Gia vị: Mắm, chanh, giấm, đường, ớt tươi
Cách làm nộm chân gà rút xương như sau:
Bước 1: Rút xương chân gà
Muốn rút xương chân gà dễ dàng, khi luộc chân gà cần chú ý:
Chỉ luộc 1 nước cho tới khi chín, không cần cầu kì luộc 2 -3 lần. Khi luộc sôi chờ cho chân gà chín thì vớt ra, để vào bát nước lạnh, sau vài phút chân gà nguội thì để ráo và cất ngăn mát tủ lạnh vài giờ để phần da gà săn dẻo lại, khi lọc không bị nát.
Chỉ luộc 1 nước cho tới khi chín, không cần cầu kì luộc 2 -3 lần. Khi luộc sôi chờ cho chân gà chín thì vớt ra, để vào bát nước lạnh, sau vài phút chân gà nguội thì để ráo và cất ngăn mát tủ lạnh vài giờ để phần da gà săn dẻo lại, khi lọc không bị nát.
Khía từng ngón chân gà sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, vặt bỏ rồi tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết xương ngón chân. tách phần da ra, gân giữ lại.
Làm tương tự với phần cổ chân. Mách bạn: Khi luộc cho 1 chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn.
Chân gà có thể để nguyên hoặc cắt dọc theo chân thành miếng nhỏ hơn tùy khẩu vị của bạn. Nếu làm cỗ thì nên cắt nhỏ ra ^^
XEM THÊM: tổng hợp các món ngon, kinh nghiệm nấu nướng từ "làm thế nào hàng ngày"
Cách để có món rau sạch ngon bổ tại gia
tags: Món ngon cho chàng cuối tuần,làm thế nào,làm thế nào hàng ngày,nộm chân gà rút xương,Món ngon cho chàng cuối tuần,làm thế nào,làm thế nào hàng ngày,nộm chân gà rút xương
XEM THÊM: tổng hợp các món ngon, kinh nghiệm nấu nướng từ "làm thế nào hàng ngày"
Cách để có món rau sạch ngon bổ tại gia
0 comments:
Đăng nhận xét