Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Công thức cá hấp muối hút nghìn like của cô nàng 9x

Sự kiện: Nhân vật Bếp Eva

Sau khi đăng công thức món cá hấp muối lên hội nhóm nấu ăn trên facebook, cô nàng nhân viên kinh doanh (25 tuổi, làm việc tại Hà Nội) đã nhận được hơn 1.000 like và chia sẻ./

Gần đây, trào lưu hấp các món ăn không cần nước mà chỉ sử dụng muối hay tỏi lót dưới đáy nồi đang được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Không phải vì cách chế biến món ăn kiểu này nhanh gọn mà nó giữ được vị ngọt cho các món ăn. Hơn thế, món ăn cũng thơm hơn, hấp dẫn hơn.
Cô nhân viên kinh doanh Đoàn Thảo Quyên (25 tuổi, ở Phú Thọ, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) cũng là một trong những chị em nội trợ thích thử chế biến món ăn với trào lưu này. Trước đây, Thảo Quyên học được công thức gà hấp muối sau đó cô quyết định áp dụng cách làm này với cá.
Sau khi chia sẻ món cá hấp muối trên một hội nấu ăn, Thảo Quyên nhận được hơn 1.000 lượt like và chia sẻ của các chị em nội trợ khác. Cô cho biết, bản thân cô vô cùng bất ngờ vì điều này.
 cong thuc ca hap muoi hut nghin like cua co nang 9x - 1

Sau khi chia sẻ món cá hấp muối trên một hội nấu ăn, Thảo Quyên nhận được hơn 1.000 lượt like và chia sẻ của các chị em nội trợ khác
“Khi chia sẻ mình chỉ nghĩ đây là món vô cùng đơn giản, dễ làm nên đăng lên để mọi người cùng biết, không ngờ lại được ủng hộ nhiều như vậy”, Thảo Quyên nói.
“Trước đây mình cũng học được món gà hấp muối từ trên group, đã thử nhiều lần và thành công, món hấp muối có đặc điểm là không bị mất nước nên thịt rất ngọt. Mình nghĩ hấp cá cũng sẽ ngon và ngọt như vậy nên đã thử nghiệm, không giờ được người mọi người trong gia đình cũng khen nên đã tự tin chia sẻ lên group”, Quyên nói thêm.
Quyên còn cho biết thêm, với cách chế biến này, có thể áp dụng với các loại cá khác cá chép, cá mè, cá quả... đều được. Điều quan trọng nhất của món cá hấp muối là ướp cá trước khi hấp, phải đảm bảo vừa vặn, tránh ướp quá mặn làm giảm vị ngon của món ăn.
Thảo Quyên cũng nhấn mạnh, làm gà hay cá hấp muối thì tâm lý của mọi người nói chung là sợ cháy nồi. Do đó, khi chế biến, người nấu nên chọn loại nồi và điều chỉnh lửa cho phù hợp. "Chị em nội trợ nên lưu ý chọn nồi có đáy dày. Hơn thế, khi nấu, phải để lửa vừa trong 5 phút đầu tiên, sau đó giảm lửa nhỏ liu riu 30-40 phút tùy vào khối lượng gà hay cá mình hấp.
 cong thuc ca hap muoi hut nghin like cua co nang 9x - 2

Nếu chọn đúng loại nồi và canh lửa chuẩn thì với cách làm này, chị em không lo chị cháy đáy nồi, Thảo Quyên cho biết
Hương vị món ăn của cá hấp muối sau khi hoàn thiện thường là “cá ngọt thịt, dậy mùi thơm của rau ngải cứu và các loại rau thơm khi nhồi cá. Kết hợp với nước chấm cá đảm bảo món ăn ngon tuyệt cú mèo mà không bị ngấy, rất phù hợp với thời tiết mùa hè nắng nóng”, Thảo Quyên cho biết.
Ngoài ra, Thảo Quyên còn chia sẻ, cô rất thích nấu ăn, nhưng do công việc bận rộn nên những ngày trong tuần cô cũng chỉ nấu ăn đơn giản. Có món ngon nào cô học được trên các hội nhóm nấu ăn cô đều lưu lại để thử nghiệm những vào những ngày cuối tuần cùng cả nhà thưởng thức.
Tham khảo cách làm món cá hấp muối của Thảo Quyên dưới đây:
Nguyên liệu:
- 2 khúc cá trắm tổng khoảng 1kg
- 1 khúc sả đập dập
- Gia vị: bột canh vừa đủ
- Rau thơm, ngải cứu, thì là
- 1/2 bát muối hạt
Cách làm:
- Khía trên mặt cá để cá dễ ngấm gia vị. Rắc 1 chút bột canh lên bề mặt và phía bên trong cá, ướp khoảng 15 phút. Sau đó nhồi ít rau ngải cứu, rau thơm, thì là, sả.
 cong thuc ca hap muoi hut nghin like cua co nang 9x - 3

- Cho cá vào giấy bạc rồi bọc lại.
 cong thuc ca hap muoi hut nghin like cua co nang 9x - 4

Lưu ý, cuốn thêm 1 lớp giấy bạc phía dưới để tránh cho giấy bạc bị thủng, nước chảy ra có thể dẫn để cháy muối.
Rải 1 lớp muối mỏng và cho cá đã cuốn giấy bạc vào nồi.
 cong thuc ca hap muoi hut nghin like cua co nang 9x - 5

Để lửa vừa vừa khoảng 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa để trong 30 phút. Lưu ý, tuyệt đối không mở nắp nồi trong thời gian hấp cá để giữ hơi nóng cho cá chín. Món cá hấp muối chấm với nước mắm gừng ớt.
 cong thuc ca hap muoi hut nghin like cua co nang 9x - 6

- Pha nước chấm cá: Nước mắm, đường, chanh kết hợp với gừng băm nhỏ, ớt và 1 ít thì là thái nhỏ.
Tags: Gà hay cá hấp muối ngon hơn?,làm thế nào hàng ngày,làm thế nào

0 comments:

Đăng nhận xét

BÁN TÒA VĂN PHÒNG GẤP

BÁN TÒA VĂN PHÒNG GẤP
TẠI TRUNG HÒA CẦU GIẤY HÀ NỘI

Mẹo trị HO miễn phí

Mẹo trị HO miễn phí
Cho BÉ và NGƯỜI GIÀ

Mua nhà không sổ đỏ?

BÍ MẬT TUYỆT VỜI ĐŨA TRE

BÍ MẬT TUYỆT VỜI ĐŨA TRE
KHỎE TẠI NHÀ

Categories

Bí kíp cho bà mẹ trẻ

Bí kíp cho bà mẹ trẻ
Nhiều sữa hơn cho bé

Mua nhà Hà Nội đẹp, rẻ, an toàn

Mua nhà Hà Nội đẹp, rẻ, an toàn
Có ngân hàng bảo đảm

Tham khảo Tử vi năm ĐINH DẬU 2017

Tham khảo Tử vi năm ĐINH DẬU 2017
Chút tâm linh cho ai cần năm ĐINH DẬU 2017

Tại sao khi uống BIA

Tại sao khi uống BIA
anh em hay nghĩ đến PHỤ NỮ ĐẸP?

Muốn làm mọi thứ thế nào, vào Google và gõ cái này là ra

Muốn làm mọi thứ thế nào, vào Google và gõ cái này là ra
làm thế nào, sao phải hỏi

Khi NĐT chung cư chọn VITC để giảm tới 20%

Khi NĐT chung cư chọn VITC để giảm tới 20%
Tiền trần sàn giảm tới 20%

1.5 tỷ nhà ở luôn Q.Đống Đa,nhà mặt đất, ngõ rộng

1.5 tỷ nhà ở luôn Q.Đống Đa,nhà mặt đất, ngõ rộng
30tr/m2, sổ đỏ, mới hoàn thiện, phố Trường Chinh

Đại hội quảng cáo lớn nhất năm 2013

Đại hội quảng cáo lớn nhất năm 2013
Đại hội quảng cáo châu Á lần thứ 28 sau hơn 50 năm được tổ chức lần đầu tại Việt Nam tháng 11/2013 >> click ảnh trên