Cách làm tôm chiên xù hấp dẫn cho tiệc sinh nhật hoặc họp mặt gia đình
Có một điều rất kì lạ, vị giác của chúng ta, nhất là các bạn thiếu nhi và những người trẻ tuổi, luôn luôn bị thu hút bởi các món chiên, đặc biệt là khi món chiên đó lại mang theo cảm giác giòn tan vui nhộn khi nhai thì lại càng khiến người ta khó cưỡng lại được.
Hôm nay nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm một trong những món ăn như thế, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm tôm chiên xù nhé! Đảm bảo với các bạn là cách làm tôm chiên xùcực dễ mà lại cho các bạn những niềm vui ngoài mong đợi nữa đấy!
Hôm nay nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm một trong những món ăn như thế, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm tôm chiên xù nhé! Đảm bảo với các bạn là cách làm tôm chiên xùcực dễ mà lại cho các bạn những niềm vui ngoài mong đợi nữa đấy!
*Nguyên liệu làm tôm chiên xù:
+ Tôm sú
+ 3 quả trứng gà
+ Bột mì, bột chiên xù
+ Ngò rí
+ Muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, sốt mayonnaise
+ 3 quả trứng gà
+ Bột mì, bột chiên xù
+ Ngò rí
+ Muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, sốt mayonnaise
*Cách làm tôm chiên xù
- Tôm sú các bạn rửa sạch, bỏ phần đầu (nau.vn lưu ý các bạn khi bỏ đầu tôm, hãy nhân tiện loại bỏ luôn phần chỉ lưng nhé), đồng thời lột vỏ tôm, để đuôi tôm lại.
- Ướp tôm với khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu (lượng gia vị ở đây để ướp cho khoảng 15-20 con tôm, nếu các bạn muốn chiên nhiều hơn hoặc thích ăn mặn hay lạt hơn thì hãy điều chỉnh theo ý thích của mình nhé.)
- Một bí quyết để món ăn có hương vị thơm hơn, các bạn cho thêm một ít nước cốt chanh vào phần tôm đang ướp và trộn đều nhé.
- Đánh 2 quả trứng, đợi 5-10 phút cho gia vị thấm đều. Sau đó lăn tôm lần lượt qua bột mì, trứng và cuối cùng là bột chiên xù.
- Chiên tôm ngay sau khi lăn qua bột chiên xù, bởi vì nếu các bạn để lâu quá thì tôm sẽ làm cho bột xù ướt và khi chiên sẽ mất đi độ giòn. Sử dụng nhiều dầu ăn, để lửa lớn khi chiên. (nau.vn mách các bạn một mẹo nhỏ để có món tôm chiên xù đẹp mắt, các bạn hãy chiên phần đuôi tôm trước để đuô xòe ra, nhìn sẽ rất đẹp mắt.)
- Quả trứng còn lại các bạn luộc chín rồi ngâm vào nước lạnh cho nguội bớt. Sau đó cắt hạt lựu, trộn chung với ngò rí băm nhỏ cùng 5 muỗng canh mayonnaise, nêm thêm nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu và trộn đều. Thế là các bạn đã có phần sốt chấm ngon tuyệt rồi đấy!
- Ướp tôm với khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu (lượng gia vị ở đây để ướp cho khoảng 15-20 con tôm, nếu các bạn muốn chiên nhiều hơn hoặc thích ăn mặn hay lạt hơn thì hãy điều chỉnh theo ý thích của mình nhé.)
- Một bí quyết để món ăn có hương vị thơm hơn, các bạn cho thêm một ít nước cốt chanh vào phần tôm đang ướp và trộn đều nhé.
- Đánh 2 quả trứng, đợi 5-10 phút cho gia vị thấm đều. Sau đó lăn tôm lần lượt qua bột mì, trứng và cuối cùng là bột chiên xù.
- Chiên tôm ngay sau khi lăn qua bột chiên xù, bởi vì nếu các bạn để lâu quá thì tôm sẽ làm cho bột xù ướt và khi chiên sẽ mất đi độ giòn. Sử dụng nhiều dầu ăn, để lửa lớn khi chiên. (nau.vn mách các bạn một mẹo nhỏ để có món tôm chiên xù đẹp mắt, các bạn hãy chiên phần đuôi tôm trước để đuô xòe ra, nhìn sẽ rất đẹp mắt.)
- Quả trứng còn lại các bạn luộc chín rồi ngâm vào nước lạnh cho nguội bớt. Sau đó cắt hạt lựu, trộn chung với ngò rí băm nhỏ cùng 5 muỗng canh mayonnaise, nêm thêm nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu và trộn đều. Thế là các bạn đã có phần sốt chấm ngon tuyệt rồi đấy!
Nếu bạn cần tổ chức tiếc sinh nhật cho trẻ em hoặc họp mặt gia đình, bè bạn, thì đừng quên thêm món tôm chiên xù này vào thực đơn nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm tôm chiên xù mà nau.vn hướng dẫn nhé.
0 comments:
Đăng nhận xét