Xôi bọc chuối nướng, món ăn vặt buổi chiều cho chị em
Thứ Ba, ngày 23/06/2015 16:28 PM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Món xôi bọc chuối nướng vừa ngon lại lạ miệng, sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho chị em.
- 2 bát gạo nếp thái, ngâm qua đêm với sữa dừa rồi để ráo và đem nấu chín. Để xôi hơi nhão một chút.
- 12 miếng lá chuối, rửa sạch. Bạn có thể chần qua lá chuối với nước sôi để lá mềm, dẻo hơn.
- 24 tăm nhọn hai đầu
- 6 quả chuối chín, cắt đôi theo chiều dọc
Cách làm:
Bước 1: Cho xôi cốt dừa vào một bát lớn rồi chia làm 12 phần bằng nhau. Mỗi phần xôi này lại chia làm hai, cho trước một phần xôi nhỏ này lên 1 miếng lá chuối, dùng thìa san rộng xôi ra một chút, đặt một miếng chuối lên, phủ nốt phần xôi nhỏ còn lại lên miếng chuối sao cho kín miếng chuối.
Bước 3: Chuẩn bị một bếp than nướng. Nướng lá chuối trên bếp than, 5 phút lật một lần hoặc lâu hơn tùy ý bạn cho đến khi lá chuối khô lại. (Tổng thời gian nướng có thể là 45 phút).
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi bọc chuối nướng!
Theo Như Lan (Shesimmers) (Khám phá)
0 comments:
Đăng nhận xét