Cách làm món bún vịt trộn, chân gà chua cay ngon khó cưỡng
Cách làm mứt mận cực kỳ ngon và đơn giản
Gà xảo sả ớt thơm ngon, đậm đà cho ngày mát trời
Tự làm pate gan gà bổ dưỡng, đơn giản ngay tại nhà
Hướng dẫn làm món ăn bún vịt trộn, chân gà chua cay ăn kèm, Tô Hưng Giang không ngại chia sẻ:
Nguyên liệu:
- Nửa con vịt, cắt làm đôi
- 5 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 2 củ sả
- Nước dừa tươi 2 bát (khoảng 2 quả dừa)
- 2 thìa đường
- Muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm món bún vịt trộn, chân gà chua cay ngon khó cưỡng
Cách làm:
- Băm nhỏ tỏi, phi thơm cùng dầu ăn, sau đó cho thịt vịt vào xào chín tái. Cho nước dừa, củ sả đập dập, thêm đường, muối, hạt tiêu, cho thêm nước ngập thịt vịt.
- Vặn to lửa cho nước sôi rồi đun nhỏ lửa đến khi thịt vịt chín mềm. Khi thịt vừa chín, nước cạn bớt, các mẹ tắt bếp rồi lấy vịt ra.
- Bước tiếp theo là rán hoặc nướng cho da vịt vàng. Nếu chọn cách rán, cho vịt vào chảo dầu nóng chiên đến khi da vàng nâu; nếu muốn nướng thì cho thịt vịt vào một khay nướng không dính, tưới nước dùng lên trên để thịt vịt không bị khô. Bật lò lên 200 độ C nướng đến khi da vịt chuyển màu vàng nâu là được.
- Cà rốt, xoài xanh nạo sợi trộn giấm và bột canh. Sau đó cho vào trộn cùng với vịt, thêm hành khô, lạc và một chút rau thơm.
Cách làm nước chấm:
Bốn thìa xì dầu, nửa thìa đường, 1/4 thìa mì chính, tỏi ớt thái lát, hạt tiêu. Nếu không muốn vị tỏi quá nổi làm át mùi thơm của món ăn, tỏi chỉ nên thái lát thay vì băm nhỏ.
Cách làm món bún vịt trộn, chân gà chua cay ngon khó cưỡng
Cách làm món chân gà chua cay rút xương:
Chân gà mua về làm sạch, bỏ vào nồi luộc có đập thêm nhánh gừng cho thơm. Đợi nồi luộc sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nồi đậy vung trên bếp thêm 5 phút nữa rồi mới vớt chân gà ra ngâm vào nước lạnh. Sau đó, vớt ra để ráo rồi bọc nilong thực phẩm cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho da gà se lại, rút xương không bị rách da.
Sau 2 tiếng, lấy chân gà ra, cắt bỏ phần móng, dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, cấu bỏ rồi tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi lọc hết phần xương ngón chân.
Phần cẳng chân, lấy đầu mũi dao nhọn rạch một đường dọc xương và lọc lấy phần thịt, da.
Chân gà chua cay ngon khó cưỡng
Sau khi rút xương xong, trộn chân gà với một chút gia vị, quất thái mỏng, ớt, xả. Nếu muốn chua hơn, có thể vắt thêm nửa quả chanh, nêm gia vị vừa ăn rồi để ngăn mát 20 phút là ăn được.
0 comments:
Đăng nhận xét